hair transplant

ปลูกผมตามเซเลป Long Hair FUI คุ้มค่ากับราคาจ่ายไหม

Long Hair FUI เทคนิคปลูกผมสุดปัง ที่เซเลปให้ความสนใจ

ต้องยอมรับเลยว่าสมัยนี้เรื่องการศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ การศัลยกรรมช่วยสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจ ที่สำคัญปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่การศัลยกรรมรูปร่างหน้าตาเท่านั้นที่ได้รับความนิยม เพราะการศัลยกรรมเส้นผม อย่างการ ‘ปลูกผม’ และแม้ว่ารูปแบบการปลูกผมจะมีมากมายหลายวิธี แต่ในปี 2022 นี้รูปแบบการปลูกผมที่มาแรงที่สุดคือการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUI

โดยเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Long Hair FUI ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมให้สั้น สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาว ทำให้ผู้เข้ารับบริการสามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องกลัวว่าคนอื่นจะจับสังเกตได้ว่าไปปลูกผมมา

ทำความรู้จัก Long Hair FUI ให้มากขึ้น

หลายคนคงพอรู้จักกับเทคนิคปลูกผม Long Hair FUE ที่เป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผมให้สั้น แต่จะใช้การย้ายรากผมมาปลูกในตำแหน่งที่ต้องการมาบ้างแล้ว ซึ่งเทคนิคปลูกผม Long Hair FUI จะมีความคล้ายคลึงอยู่มาก เพราะได้ดึงเอาจุดเด่นดังกล่าวของ FUE มาใช้ แล้วผสานเข้ากับการทำงานของปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter ที่มีหัวขนาดเล็ก ใช้สำหรับการเจาะรูและดึงเส้นผมจากบริเวณท้ายทอย (เส้นผมมีความแข็งแรงมากที่สุดและไม่มีปัญหาหลุดร่วงในอนาคต) ซึ่งปากกาชนิดนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการโหลดกราฟผมและช่วยเซฟเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เวลากระชับขึ้น ทำได้เร็วขึ้น และเพิ่มผลลัพธ์การปลูกผมที่ดี โดยเทคนิคนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Celebrity hair transplant

ปลูกผม Long Hair FUI ภาพจาก The Skin Clinic
ปลูกผม Long Hair FUI ภาพจาก The Skin Clinic

อีกข้อดีของการปลูกผม Long Hair FUI คือผู้เข้ารับการรักษาจะรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผม เห็นแนวผมใหม่ชัดเจนทันทีหลังทำเสร็จ ไร้รอยแผลเป็น ทรงผมหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ดูไม่ออกว่าไปปลูกผมมา เนื่องจากผมด้านหลังยังคงอยู่เป็นทรงเดิม ไม่มีรอยแผล ไม่สั้น และไม่มีรอยโกนเหมือนเทคนิคปลูกผมทั่วไป

ผลลัพธ์หลังปลูกผม Long Hair FUI ที่ควรรู้

ระหว่างการปลูกผมคุณหมอจะดำเนินการออกแบบแนวผมให้มีความเหมาะสม และตรงตามความต้องการของคนไข้ ซึ่งแม้ว่าหลังการปลูกผมเสร็จทันทีคุณจะเห็นแนวผมชัดเจน แต่ให้ทำใจไว้ล่วงหน้าเพราะหลังจากปลูกผมประมาณ 1 เดือน เส้นผมจะเข้าสู่ภาวะ Shock loss หรือผมที่ปลูกเกิดการหลุดร่วงออกมา หากเป็นเช่นนั้นให้ทำใจร่ม ๆ เพราะนี่เป็นผลลัพธ์ที่ต้องเกิดขึ้น แต่สิ่งที่หลุดออกเป็นเพียงเส้นผมเท่านั้น เนื่องจากสิ่งสำคัญอย่าง “รากผม” ยังคฝังอยู่ใต้ผิวหนังเหมือนเดิม และหลังจากนั้นประมาณ 4 เดือน เส้นผมใหม่จะเริ่มงอกออกมาเรื่อย ๆ และจะคงอยู่ถาวรตลอดไป เพราะฉะนั้นเทคนิคนี้จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการปลูกผมแต่ไม่อยากตัดผม คนที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน หน้าปากกว้าง หรือแม้แต่คนที่มีเวลาพักฟื้นจำกัด ต้องพบปะผู้คนอยู่บ่อย ๆ Long Hair FUI เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว ในส่วนของจุดเด่นของการปลูกผม Long Hair FUI มีดังนี้

  • ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน แผลแห้งเร็ว และไม่มีแผลเป็นกวนใจในอนาคต
  • สามารถเจาะกราฟผมและคงความยาวของเส้นผมไว้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องตัดผมหรือโกนผมให้สั้น
  • หลังปลูกเสร็จจะเห็นความหนาแน่นของเส้นผม และเห็นแนวผมสวยอย่างชัดเจน
  • ผมมีความเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ
  • หลังปลูกเสร็จสามารถกลับบ้านได้ทันที ไม่ต้องนอนพักฟื้น
  • ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก และหมดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงในอนาคต

ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคปลูกผม Long Hair FUI เทคนิคที่เป็นที่นิยมในปี 2022 ที่เรานำมาฝาก หากใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน แล้วต้องการเข้ารับการปลูกผม เทคนิคนี้ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย แต่ถึงอย่างไรจำเป็นต้องเลือกคลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน และมีราคาปลูกผมสมเหตุสมผล เพื่อให้การปลูกผมมีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และปลอดภัยมากที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *