general

เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้แม้ราคาสูง แต่คุ้มที่จะมีไว้ติดบ้าน

รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาสูง แต่คุ้มค่าถ้าคุณจะซื้อไว้

ต้องยอมรับเลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุก ๆ บ้านจะต้องมีกันไม่น้อยกว่า 1 ชิ้นแน่นอน ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละประเภทจะมีความสามารถในการทำงานที่ต่างกันไป แต่สิ่งที่มีเหมือนกันคือช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับมนุษย์ แถมยังช่วยให้มนุษย์ประหยัดเวลาแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำความเย็น การทำงานบ้าน การทำอาหาร การผ่อนคลาย กิจกรรมเพื่อสุขภาพ หรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยสร้างความบันเทิง ก็สามารถพึ่งพาอุปกรณ์ที่เรียกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าได้

และแน่นอนว่าเครื่องใช้ไฟฟ้ายิ่งมีความสามารถจัดเต็มมากเท่าไหร่ ‘ราคาก็แพงขึ้น’ มากเช่นกัน แต่หากเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นมีความจำเป็น มีความทนทาน และเหมาะกับการใช้งานในระยะยาว (เงินในกระเป๋าเพียงพอ) คงไม่มีเหตุผลไหนจะมาต้านทานการซื้อของคุณได้ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นไหนที่แม้จะมีราคาสูง แต่มันเป็นสิ่งคุ้มค่าที่บ้านของคุณควรได้รับ

เครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศ
เครื่องปรับอากาศ

เริ่มต้นกันที่เครื่องปรับอากาศ ที่จะเรียกว่าเป็นที่สุดของเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญเครื่องปรับอากาศยังเป็นไอเทมที่เหมาะกับบรรยากาศร้อนจัด ๆ ของประเทศไทยอย่างมาก เพราะมันช่วยให้คุณได้รับลมเย็น ๆ และให้คุณได้พักผ่อนอย่างสบายมากขึ้น นอกจากนี้เครื่องปรับอากาศสมัยใหม่ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น ระบบกรองอากาศ, ปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ, ระบบเซนเซอร์, ควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน ฯลฯ เพื่อให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น


สมาร์ททีวี (Smart TV)

สมาร์ททีวี (Smart TV)
สมาร์ททีวี (Smart TV)

ทีวีเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกันแทบทุกบ้าน เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนในครอบครัว โดยทุกวันนี้ทีวีส่วนใหญ่ก็จะกลายเป็นสมาร์ททีวีกันหมดแล้ว ซึ่งทีวีประเภทนี้คุณสามารถที่จะรับชมคอนเท้นต์ต่าง ๆ ผ่านดิจิทัลได้แบบไม่ต้องพึ่งพาการติดตั้งสัญญาณแบบสมัยก่อน แถมยังเชื่อต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อรับชมสิ่งที่น่าสนใจในโลกออนไลน์ได้อีกด้วยนะ


เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ
เครื่องฟอกอากาศ

เพราะอากาศเป็นสิ่งที่เราต้องสูดดมเข้าไปทุกวัน หากเป็นเมื่อก่อนเครื่องฟอกอากาศอาจไม่ได้มีความจำเป็นเท่าไหร่นัก แต่ทว่าทุกวันนี้มีฝุ่นร้ายและแบคทีเรียต่าง ๆ ที่พร้อมจะเล่นงานคุณอยู่เสมอ และถ้ามีเครื่องฟอกอากาศติดตั้งในบ้านเอาไว้ แน่นอนว่ามันจะช่วยสร้างความมั่นใจและมอบอากาศที่บริสุทธิ์ให้กับทุกคนในครอบครัว รวมถึงตัวคุณได้เป็นอย่างดี


เครื่องดูดฝุ่น / ไรฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น / ไรฝุ่น
เครื่องดูดฝุ่น / ไรฝุ่น

ฝุ่นเป็นตัวการร้ายที่แทรกซึมอยู่ในทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ห้องนั่งเล่น เตียงนอน หรือแม้แต่ในรถยนต์ที่เราขับทุกวันก็มีฝุ่นเกิดขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าลำพังการกวาดบ้านธรรมดาไม่สามารถช่วยกำจัดเศษผงเล็ก ๆ ได้แน่ เพราะฉะนั้นเครื่องดูดฝุ่นนี่แหละที่สามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุมได้ หรือแม้แต่บนเพดานสูง ๆ ที่คุณไม่สามารถเอื้อมถึง ก็ใช้ตัวช่วยเครื่องดูดฝุ่นได้ ทำให้ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย กำจัดให้เกลี้ยงอย่างง่ายดาย


หม้อทอดไร้น้ำมัน

หม้อทอดไร้น้ำมัน
หม้อทอดไร้น้ำมัน

ไอเทมของคนรักสุขภาพที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นคือ ‘หม้อทอดไร้น้ำมัน’ ที่สามารถประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย โดยที่คุณไม่ต้องพึ่งพาการใช้น้ำมันเลย ที่สำคัญยังช่วยรีดน้ำมันออกจากเนื้อสัตว์ หรืออาหารประเภทต่าง ๆ ได้อีกด้วยนะ


เครื่องทำน้ำอุ่น

"<yoastmark

Water Heater ที่หลายคนมองว่าไม่สำคัญและไม่จำเป็นกับสภาพอากาศในบ้านเรา แต่แท้จริงแล้วเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นอุปกรณ์ที่นอกจากจะช่วยให้การอาบน้ำของคุณมีความสุขขึ้นได้แล้ว การอาบน้ำอุ่น ๆ ยังช่วยให้รูขุมขนในร่างกายเปิด สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ตามร่างกายก็จะหลุดออกได้ง่าย แถมน้ำอุ่นยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย


เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า
เครื่องซักผ้า

ทุกคนรู้ดีว่าการซักผ้าเป็นงานบ้านที่ต้องใช้พลังงานเยอะ และใช้เวลาค่อนข้างนาน หากมัวมาซักด้วยมือทุกครั้งคงกินเวลาไปเกือบทั้งวันแน่ ๆ แต่ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในบ้าน คอนโด หรือหอพัก การมีเครื่องซักผ้าติดบ้านเอาไว้จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทำความสะอาดเสื้อผ้าให้คุณได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้ายังช่วยให้เสื้อผ้าสะอาดสะอ้านมากขึ้นกว่าด้วย นอกจากนี้เครื่องซักผ้าสมัยใหม่ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานของพ่อบ้านแม่บ้านได้อย่างดีเยี่ยม

ทั้งหมดนี้เป็นตัวเลือกของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แม้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อนำมาเทียบความจำเป็น ความสามารถ และความคุ้มค่าที่ได้รับแล้ว บอกเลยว่ามันเป็นสิ่งที่น่าลงทุนมากเลยล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *