เคยสงสัยไหม คนรวยลดน้ำหนักกันยังไง กินอะไรระหว่างวัน

ลดน้ำหนักแบบคนรวย เน้นประหยัด และได้ผล

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีหุ่นที่เฟิร์มกระชับและสุขภาพดี คงเป็นความปรารถนาทางด้านความงามของหลาย ๆ คน เพราะการมีน้ำหนักตัวที่เกินเกณฑ์นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกภาพแล้ว ยังเป็นบ่อเกิดของโรคอันตรายต่าง ๆ อีกด้วย

แต่การมีหุ่นสุขภาพดีไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องมีหุ่นเป๊ะปังเป็นนางแบบ แต่ขอเพียงให้ค่า BMI อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ก็ถือว่าปลอดภัยและดีกับตัวคุณในระดับหนึ่งแล้วล่ะ โดยวิธีการควบคุมน้ำหนักแบบทั่ว ๆ ไป ก็จะมีทั้งการออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร ไปจนถึงการรับประทานอาหารเสริมที่ช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้น (ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน)

บียอนเซ่
บียอนเซ่

บียอนเซ่ ลดน้ำหนัก 6.8 กิโล ใน 22 วัน ทำได้ไง?

และคุณเคยสงสัยหรือไม่ ว่าคนรวยลดน้ำหนักกันยังไง เหมือนเรารึเปล่า? หรือมีเทคนิคเคล็ดลับอะไรที่เราไม่รู้? วันนี้เรามีคำตอบที่ทุกคนสงสัยมาฝากกัน เราขออนุญาตหยิบยกตัวอย่างของเจ้าแม่แห่งของวงการเพลงอย่าง ควีนบี หรือ บียอนเซ่ (อ้างอิงจาก นิตยสารแพรว)

ที่ในตอนนั้นหลังจากที่เธอคลอดลูกแฝดในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2017 ก็ทำให้เธอมีน้ำหนักพุ่งถึง 175 ปอนด์ หรือประมาณ 79 กิโลกรัม มองเผิน ๆ ก็เป็นเรื่องปกติของคุณแม่หลังคลอด แต่นั่นกลับเป็นปัญหาใหญ่ของควีนบี เพราะในเร็ว ๆ นี้เธอจะต้องขึ้นโชว์แสดงใน Coachella Valley Music and Arts Festival เทศกาลดนตรีระดับโลกช่วงปี 2018

บียอนเซ่ ลดน้ำหนัก 6.8 กิโล ใน 22 วัน ทำได้ไง?
บียอนเซ่ ลดน้ำหนัก 6.8 กิโล ใน 22 วัน ทำได้ไง?

นั่นเลยทำให้เธอคิดหนักและต้องฟิตร่างกายเพื่อให้เป๊ะที่สุด ในตอนนั้นเธอเหลือเวลาเพียงแค่ 44 วันเท่านั้น! ตอนแรกเธอก็เริ่มต้นแบบคนทั่ว ๆ ไป คือการจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวให้คอยสอนเธอออกกำลังกายให้ถูกวิธี ซ้อมเต้นอย่างหนัก แต่สิ่งที่ทำให้น้ำหนักเธอลดลงมาอย่างรวดเร็ว คือการเลือกกินอาหารแบบ Plant Based Diet ที่จะเน้นการกินพืชเป็นหลัก และเธอก็จำใจตัดพวกคาร์โบไฮเดรต เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และน้ำตาลออกไป

ด้วยความพยายามและความมุ่งมั่นในการกินแบบ Plant Based Diet เพียงแค่ 22 วัน ผลลัพธ์คือเธอมีหุ่นที่เฟิร์มขึ้นจริง ดูกระชับขึ้น และน้ำหนักตัวก็ลดลงไปถึง 15 ปอนด์ หรือประมาณ 6.8 กิโลกรัม (ถือเป็นเรื่องยากมากสำหรับคุณแม่หลังคลอด) และเธอก็ไม่ละความพยายาม ยังคงกินอาหารแบบเน้นพืชผักไปจนถึงวันขึ้นโชว์

เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

กินอาหารแบบ Plant Based Diet ทำยากได้ผลจริง

และวิธีนี้ก็ไม่ได้เป็นที่นิยมของคนในวงการ หรือเซเลปเมืองนอกเท่านั้น เพราะแม้แต่ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ก็ทรงควบคุมน้ำหนักด้วยวิธี Plant Based Diet ด้วยเช่นกัน แต่จะทรงทานเป็นมื้อระหว่างสัปดาห์เท่านั้น (ควีนบีนางมาสายโหดอยู่แล้ว) หรือแม้แต่ คิม คาร์เดเชียน ก็เลือกกินวิธีนี้ด้วยนะ

ซึ่งการเลือกกินพืชจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่

  • กลุ่มที่ 1 : กินพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวโพด, ข้าวกล้อง, ลูกเดือย, ข้าวซ้อมมือ ฯลฯ
  • กลุ่มที่ 2 : ถั่วต่าง ๆ เช่น ถั่วเขียว, ถั่วแดง, อัลมอนด์, เมล็ดฟักทอง ฯลฯ
  • กลุ่มที่ 3 : ผลไม้ตามฤดูกาลที่มีน้ำตาลน้อย เช่น กล้วย, ฝรั่ง, มะม่วง, ชมพู่, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ฯลฯ
  • กลุ่มที่ 4 : เน้นการกินผัก โดยเฉพาะผักใบเขียว
  • กลุ่มที่ 5 : พืชตระกูลหัว เช่น เผือก, มันฝรั่ง, มันเทศ ฯลฯ
กินอาหารแบบ Plant Based Diet ทำยากได้ผลจริง
กินอาหารแบบ Plant Based Diet ทำยากได้ผลจริง

ที่สำคัญการควบคุมน้ำหนักด้วยวิธีนอกจากจะช่วยให้หุ่นดีขึ้นแล้ว ยังลดโอกาสการเป็นโรค NCDs หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นโรคที่เกิดมาจากนิสัยหรือพฤติกรรมการใช้ชีวิต อาทิ โรคเบาหวาน, โรคหลอดเลือดในสมอง, โรคทางเดินระบบหัวใจ, โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ฯลฯ

แต่หากใครที่อยากลดแบบเร่งด่วนและไม่เคยที่จะลองวิธีการกินอาหารแบบ Plant Based Diet มาก่อน แล้วเผลอไปลองทำตาม 44 วันรวดแบบควีนบีก็เกรงว่าร่างกายคงจะแย่และไม่ปลอดภัยแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วก่อนการทำก็อย่าลืมปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้อันตรายเกิดขึ้น แต่หากใครที่รอไม่ไหวแล้วอยากลดน้ำหนักให้เร็วและเห็นผลที่สุด ตอนนี้อีกหนึ่งนวัตกรรมอย่างปากกา ลดน้ำหนัก ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ ทั้งได้ผลเร็วแถมไม่อันตรายแบบนี้ลองสักครั้งก็ไม่เสียหาย

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *