Showing 6 Result(s)
Hobbies

ของสะสมมีดีกว่าความชอบ เพราะคนรวยมองว่าคือการลงทุน

ของสะสมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากความคลั่งไคล้ ความหลงใหล และความชื่นชอบ เริ่มตั้งแต่ของสะสมชิ้นเล็กธรรมดาที่มีคุณค่าทางจิตใจ ไปจนถึงของสะสมชิ้นใหญ่ที่สะสมเอาไว้เพื่อความเพลิดเพลิน แต่คุณทราบหรือไม่ว่ามีมหาเศรษฐีบางคนไม่ได้คิดแบบนั้น มหาเศรษฐีมองของสะสมเป็นการลงทุนอย่างแท้จริง ซึ่งเหตุผลที่ทำให้มหาเศรษฐีเลือกลงทุนกับของสะสม นอกจากจะเป็น ‘เครื่องแสดงสถานะ’ และความชอบส่วนตัวแล้ว มหาเศรษฐีบางคนยังเห็นของสะสมเป็นช่องทางในการกระจายรายได้ในการลงทุน ซึ่งพวกเขามองการณ์ไกลบวกกับการคาดการณ์ไปถึงอนาคตเลยว่า ในอีก 10 ปี หรือ 20 ปี ข้างหน้า ของสะสมเหล่านี้อาจจะสร้างกำไรงาม ๆ ให้กับพวกเขาได้ และแน่นอนเลยว่าของสะสมพวกนี้จะไม่มีวันสร้างความขาดทุนเป็นแน่ นอกจากนี้มหาเศรษฐียังให้คำตอบ (อ้างอิง Post to day) เกี่ยวกับเหตุผลในการซื้อของสะสมไว้ว่า ต้องการกระจายการลงทุน เศรษฐีทั่วโลกรู้ดีว่าการลงทุนที่ดีก็ไม่ควรใส่ทรัพย์สินไว้ในตะกร้าเดียวกัน ควรจะแบ่งการลงทุนออกไปหลาย ๆ ส่วน หากส่วนใดส่วนหนึ่งเกิดข้อผิดพลาด ก็ยังมีอีกหลาย ๆ ส่วนเป็นเบาะรองรับความผิดพลาดนั้นไว้เพื่อไม่ให้นักลงทุนเจ็บตัว ทรัพย์สินที่จับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว แหวน เงิน ทอง ก็ล้วนเป็นทรัพย์สินที่สามารถจับต้องได้จริง เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกับสินทรัพย์ทางการเงิน ของสะสมเหล่านี้นี่แหละที่จะแปรเปลี่ยนไปเป็นเงินสดได้ ให้ผลตอบแทนที่ดี เรื่องนี้เศรษฐีฝั่งยุโรปกว่า 43% ให้การการันตีมาเลยว่าเป็นความจริง เพราะมันให้ผลตอบแทนถึง 29% ซึ่งถือว่านี่เป็นตัวเลขที่ดีและควรค่าแก่การลงทุนของสะสม เปิดรายชื่อของสะสมมีค่า …

Hobbies

ทำไมโรงเรียนนานาชาติกลายเป็นตัวเลือกของผู้ปกครองที่มีฐานะ

คนดัง คนมีฐานะ ทำไมต้องส่งลูกเรียนเอกชนกันนะ? แน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนหากมีโอกาสก็อยากจะส่งลูกเข้าไปเรียนในสถานศึกษาที่ดี มีคุณภาพ แล้วทำไมคนที่มีฐานะเหลือกินเหลือใช้ ไปจนถึงมหาเศรษฐีจะไม่หยิบยื่นโอกาสทองให้กับลูกหลานล่ะจริงไหม? ในส่วนของบทความนี้เราไม่ได้มาเปรียบเทียบว่าโรงเรียนนานาชาติหรือโรงเรียนเอกชนดีกว่าโรงเรียนทั่วไป เพราะโรงเรียนทั้งสองแบบย่อมมีข้อดีและข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ฉะนั้นเราเพียงแค่เสนออีกหนึ่งมุมของโรงเรียนเอกชนมาคุยกันเท่านั้น และถึงแม้ว่าการส่งลูกหลานไปเรียนโรงเรียนนานาชาติ จะต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงจนถึงสูงมาก แต่นั่นก็ทำให้พ่อแม่ที่มีกำลังจ่ายไหวยอมที่จะจ่ายเงินตรงนั้น เพื่อต้องการซื้อบรรยากาศ ซื้อสังคม และซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเด็ก ลงทุนกับการศึกษา ไม่มีคำว่าขาดทุน อีกทั้งระบบการศึกษาในโรงเรียนเอกชน ยังมีรูปแบบการศึกษาที่หลากหลาย โรงเรียนส่วนใหญ่มักจะจัดหลักสูตรการศึกษาให้มีความเหมาะสมและตรงกับความชอบของเด็ก หากพ่อแม่ท่านไหนที่ส่งลูกเข้าเอกชนตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็คงจะรู้ผลลัพธ์ของเรื่องนี้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเด็กในโรงเรียนเอกชนยังสามารถสื่อสารได้มากกว่า 2 ภาษา (ยึดเอาภาษาไทยและอังกฤษเป็นพื้นฐาน) ทั้งหมดที่ได้กล่าวมันจึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแก่การลงทุนนั่นเอง แม้คำว่าเรียนที่ไหนก็เหมือนกันจะเป็นประโยคที่เถียงได้ค่อนข้างยาก เพราะทั้งหมดล้วนแล้วอยู่ที่ตัวเด็ก แต่คงดีกว่าหากพ่อแม่หยิบยื่นโอกาสและปูทางที่เดินง่ายให้กับเด็ก ที่สำคัญยังมีเหตุผลอื่น ๆ ที่ว่าทำไมคุณต้องส่งลูกเรียนเอกชน ดังนี้ มีจำนวนนักเรียนในห้องน้อย เหตุผลข้อนี้ถือเป็นเหตุผลแรก ๆ ที่ผู้ปกครองต้องการจะส่งลูกหลานเข้าไปเรียน เพราะด้วยค่าใช้จ่าย ค่าเทอม ค่าอาหาร และค่าจิปาถะในโรงเรียนเอกชนสูงกว่าโรงเรียนรัฐบาลหลายเท่าตัว จึงทำให้โรงเรียนเอกชนมีจำนวนนักเรียนที่น้อยกว่า นั่นจึงทำให้คุณครูสามารถดูแลเอาใจใส่นักเรียนได้อย่างทั่วถึง มีความปลอดภัย และมีคุณภาพการสอนที่ดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงจึงทำให้โรงเรียนมีงบประมาณเพียงพอที่จะซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกมาไว้ใช้ในโรงเรียน เช่น เครื่องปรับอากาศ (ที่มีแทบทุกที่), อุปกรณ์การเรียน, ชุดการทดลองวิทยาศาสตร์, …

Hobbies

ราคาที่ดินย่านธุรกิจบางคนซื้อไว้อยู่ บางคนซื้อไว้สะสมเล่นๆ

ที่ดินย่านธุรกิจมรดกล้ำค่า ที่สร้างกำไรได้เรื่อย ๆ ใคร ๆ ก็รู้ว่าบ้านเป็นที่อาศัย ที่หลับนอน พื้นที่ปลอดภัย และเป็นศูนย์กลางของทุกคนในครอบครัว แน่นอนเลยว่าบ้านของแต่ละคนจะมีหลังเล็ก หลังใหญ่ หรือจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เรื่องของฐานะด้านการเงินก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเนรมิตสิ่งเหล่านี้ให้ตรงความต้องการได้ แต่ก็ใช่ว่าคนรวยทุกคนจะต้องมีบ้านหลังใหญ่เสมอไป เพราะอย่างที่ได้บอกไปว่าที่นี่เป็นพื้นที่ปลอดภัยและความสบายใจของเจ้าของ และหากใครที่มีเงินเหลือ ๆ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร แล้วต้องการเดินตามรอยนักธุรกิจเพื่อสะสมทรัพย์ เราขอแนะนำให้ลองเลือกซื้อที่ดินย่านธุรกิจทั้งในและต่างประเทศเอาไว้ เพราะนั่นถือว่าเป็นขุมทรัพย์มรดกที่มีค่าไม่แพ้สิ่งของอื่น ๆ เลยล่ะ เปิดวาร์ปที่ดินย่านธุรกิจ ซื้อไว้ไม่เสียหาย สร้างกำไรแบบงาม ๆ   แค่เพียงที่ดินตามบ้าน ๆ หรือที่ดินแถบชานเมือง เวลาจะขายแต่ละครั้งยังได้กำไรแบบเหนาะ ๆ แล้วทำไม๊ทำไมหากคุณมีที่ดินย่านธุรกิจอยู่ในมือ เมื่อต้องการขายจะไม่ได้กำไรงาม ๆ ล่ะจริงไหม? ซึ่งการเลือกซื้อที่ดินสะสมไว้ก็ไม่ต่างอะไรกับการซื้อเครื่องเพชร ทอง คฤหาสน์ หรือซุปเปอร์คาร์ เพราะนี่นอกจากจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้คุณได้แล้ว มันยังเสมือนกับการออมเงินให้คุณ และให้ทายาทของคุณได้อีกด้วย ย่าน Pollock’s Path, The Peak ฮ่องกง ทุบสถิติราคาที่ดินแพงที่สุดไปเลยสำหรับ Pollock’s Path, The …

food

เคยสงสัยไหม คนรวยลดน้ำหนักกันยังไง กินอะไรระหว่างวัน

ลดน้ำหนักแบบคนรวย เน้นประหยัด และได้ผล ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีหุ่นที่เฟิร์มกระชับและสุขภาพดี คงเป็นความปรารถนาทางด้านความงามของหลาย ๆ คน เพราะการมีน้ำหนักตัวที่เกินเกณฑ์นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกภาพแล้ว ยังเป็นบ่อเกิดของโรคอันตรายต่าง ๆ อีกด้วย แต่การมีหุ่นสุขภาพดีไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องมีหุ่นเป๊ะปังเป็นนางแบบ แต่ขอเพียงให้ค่า BMI อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ก็ถือว่าปลอดภัยและดีกับตัวคุณในระดับหนึ่งแล้วล่ะ โดยวิธีการควบคุมน้ำหนักแบบทั่ว ๆ ไป ก็จะมีทั้งการออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร ไปจนถึงการรับประทานอาหารเสริมที่ช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้น (ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน) บียอนเซ่ ลดน้ำหนัก 6.8 กิโล ใน 22 วัน ทำได้ไง? และคุณเคยสงสัยหรือไม่ ว่าคนรวยลดน้ำหนักกันยังไง เหมือนเรารึเปล่า? หรือมีเทคนิคเคล็ดลับอะไรที่เราไม่รู้? วันนี้เรามีคำตอบที่ทุกคนสงสัยมาฝากกัน เราขออนุญาตหยิบยกตัวอย่างของเจ้าแม่แห่งของวงการเพลงอย่าง ควีนบี หรือ บียอนเซ่ (อ้างอิงจาก นิตยสารแพรว) ที่ในตอนนั้นหลังจากที่เธอคลอดลูกแฝดในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2017 ก็ทำให้เธอมีน้ำหนักพุ่งถึง 175 ปอนด์ หรือประมาณ 79 กิโลกรัม มองเผิน ๆ ก็เป็นเรื่องปกติของคุณแม่หลังคลอด แต่นั่นกลับเป็นปัญหาใหญ่ของควีนบี …

food

เปิดเหตุผลที่ทำให้อาหารเหล่านี้มีราคาแพง จนคนไม่กล้าลิ้มลอง

ให้รางวัลตัวเองด้วยอาหารราคาแพงติดอันดับโลก ใคร ๆ ก็รู้ว่าอาหารเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต และแน่นอนเลยว่าในเวลาเดียวกัน การรับประทานอาหารที่ชอบก็เหมือนกับการให้รางวัลชีวิตตัวเองด้วย เพราะในตอนนั้นบางคนอาจจะเพิ่งเงินเดือนออก เพิ่งสอบเสร็จ ได้งานทำ หรือกำลังจะมีพิธีมงคลเร็ว ๆ นี้ อาหารนี่แหละที่พร้อมจะร่วมเฉลิมฉลองวันสำคัญให้กับคุณได้อย่างน่าประทับใจ แต่มื้ออาหารสุดพิเศษของบางคนอาจจะเป็นเพียงการร่วมทานข้าวกับครอบครัว ไปร้านบุฟเฟ่ต์ ทานอาหารญี่ปุ่น แต่สิ่งเหล่านี้กลับเป็นเพียงเรื่องปกติของคนที่มีฐานะร่ำรวย เพราะพวกเขามักต้องการอะไรที่แอดวานซ์กว่า เหนือกว่า และพิเศษยิ่งกว่ามื้อไหน ๆ ด้วยการลิ้มรสอาหารราคาแพงที่คนทั่วไปหรือแม้แต่เศรษฐีบางคนก็ยังไม่กล้ากิน เปิดรายชื่อเมนูอาหารราคาแพง ที่หลายคนลองสักครั้ง หลายคนคงอาจเคยได้ยินเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ฯลฯ ที่มีราคาแพงจนหูฉี่กันมาบ้างแน่นอน ซึ่งมีคนกลุ่มไม่น้อยที่ยอมถอดใจคิดว่าไม่กินดีกว่า เงินขนาดนั้นเอาไปแบ่งกินได้อีกหลายมื้อ แต่สำหรับบางคนที่อยากลิ้มลองบวกกับมี Budget เพียงพอด้วยแล้ว คงไม่เสียหายที่จะลองเมนูอาหารราคาแพงเหล่านี้ดูสักครั้ง (ไม่ได้เรียงอันดับราคา) คาเวียร์ เปิดมาด้วยอาหารหน้าตาสุดคุ้นอย่าง คาเวียร์ ที่ทำมาจากไข่ปลาเบลูกาสเตอร์เจียน (beluga sturgeon) ที่พบได้เฉพาะในแถบทะเลสาบแคสเปียนและทะเลดำเท่านั้น ปัจจุบันมันได้กลายเป็นสัตว์ที่ใกล้สู่ภาวะสูญพันธุ์ นั่นยิ่งทำให้การหาซื้อไข่คาเวียร์แบบถูกกฎหมายหายากขึ้นเป็นเท่าตัว โดยสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส ได้ระบุว่า ราคาแพงที่สุดของมันอยู่ที่กิโลกรัมละ 34,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.38 ล้านบาทเลยล่ะ …

Diamond

เพชรพิ้งก์สตาร์ สะกดทุกสายตา ทุบสถิติราคาแพงสุดในโลก

เพชรสีชมพูล้ำค่า ขึ้นแท่นอัญมณีหายากที่งดงาม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเพชรเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ทั้งเศรษฐีชาวไทยและชาวต่างชาติ อยากมีไว้ในครอบครอง ซึ่งในทุก ๆ การประมูลก็จะเต็มไปด้วยสารพัดเศรษฐีที่ลงทุนบินลัดฟ้าไปเยือนเมืองต่าง ๆ เพื่อต้องการชมเพชรเม็ดงามที่โดนใจ และสอยไปไว้ในกองมรดก แต่วันนี้เราไม่ได้มาแจกลิสต์เพชรเม็ดงามหรอกนะ แต่เราจะคัดเอาเพียงแค่เพชรที่ขึ้นชื่อว่าทุบสถิติประมูลแพงสุดในโลกอย่าง เพชรพิ้งก์สตาร์ มาให้ทุกคนได้ชมเป็นขวัญตากัน แน่นอนเลยว่าขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดแบบนี้ สีสัน ความสวยงาม และความวิบวับของเธอคงไม่ธรรมดาเป็นแน่ เพชรพิ้งก์สตาร์ เกือบไม่ได้ประมูลแพงสุดในโลก ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเพชรล้ำค่า เพชรพิ้งก์สตาร์ หรือเพชรสีชมพูกันสักนิดดีกว่า สำหรับเพชรชิ้นนี้ถูกค้นพบโดยบริษัทเดอ เบียร์ส ในเหมืองทวีปแอฟริกาตั้งแต่ปี 2542 โดยอเล็กซานเดอร์ เบร็กเนอร์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรยังได้บอกอีกว่า นี่เป็นเพชรสีชมพูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบมาในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ มีสีสันที่น่าทึ่ง สีเข้มสวยงาม ขนาดใหญ่ และหายากมาก คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมมันถึงกลายเป็นความใฝ่ฝันของเศรษฐีและเศรษฐีนีหลาย ๆ คน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าในช่วงปี พ.ศ.2556 ได้มีการเปิดประมูลพิ้งก์ สตาร์ มาแล้วครั้งหนึ่งที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเพชรที่ผ่านการเจียระไนมานานถึง 2 ปี ทำให้ได้เพชรรูปไข่ไร้ตำหนิขนาด 59.6 กะรัตเม็ดงาม ความยาว 2.69 เซนติเมตร และกว้าง 2.06 …